เป็นพลังงานถ่านหินสะอาดในอนาคตของเรา?

เอ็ดดูเป็นมอร์ริส, วิศวกรอาวุโสสำหรับพลังงานเรา, และ Arlyn Petig, ผู้จัดการสนามไฟฟ้าอัลสตอม, อิงค์, แสดงให้เราเห็นรอบโรงไฟฟ้​​าเซนท์แพรรี (P4).

เราได้รับมุมมองตานกของไนโตรเจนออกไซด์และ SO2 ระบบลดลง – ซึ่งจับภาพได้มากกว่าทั้งสอง 90 ร้อยละของการปล่อยก๊าซ – และโครงการนำร่องอัลสตอมของ CO2, ซึ่งจะจับ 90 เปอร์เซ็นต์ของ CO2 จาก 1.5 เปอร์เซ็นต์ของโรงงานก๊าซเรือนไฟโดยรวม. สำหรับการเข้าชมมากขึ้น tour.americaspower.org.


ThermoEnergy และ ITEA S.p.A. ประกาศแผนเพื่อเร่งการพัฒนาของโรงไฟฟ้​​าถ่านหินสะอาดในประเทศสหรัฐอเมริกา; บริษัท จะใช้สิทธิบัตรและทำงานร่วมกันเพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่สะอาดถ่านหินโรงไฟฟ้​​าด้วยเทคโนโลยีการเผาไหม้ออกซิเจนแรงดัน.

Corp ThermoEnergy. (OTCBB: TMEN) และ ITEA S.p.A. ประกาศว่าพวกเขาจะทำงานร่วมกันเพื่อส่งเสริม, เงินทุน, ออกแบบและสร้าง 50 หน่วยเมกะวาตต์ (เมกะวัตต์) โรงงานนำร่องและ 320 เมกะวัตต์สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพาณิชย์ในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยใช้เทคโนโลยีถ่านหินสะอาดที่เรียกว่าแรงดันออกซิเจนเผาไหม้.

มีเป้าหมายที่จะเร่งการพัฒนาถ่านหินผลิตกระแสไฟฟ้าปล่อยฟรี. เหล่านี้โรงไฟฟ้​​าถ่านหินสะอาดจะช่วยให้ระบบสาธารณูปโภคเพื่อดำเนินการต่อการเผาไหม้ถ่านหินมีราคาถูกและอุดมสมบูรณ์, ในขณะที่ทั้งสองแทบขจัดมลพิษแบบดั้งเดิม (เช่นซัลเฟอร์ไดออกไซด์) จากโรงไฟฟ้​​าถ่านหินและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ. ยิ่งไปกว่านั้น, เทคโนโลยีที่สามารถนำมาดัดแปลงเพื่อให้โรงไฟฟ้​​าถ่านหินที่มีอยู่. โดยการแปลงไปยังแรงดันออกซิเจนเผาไหม้, อุตสาหกรรมพลังงานสามารถหลีกเลี่ยงการปิดคะแนนของริ้วรอยสิ่งอำนวยความสะดวกถ่านหินคุกคามใหม่ยาก EPA ระเบียบมลพิษ, พันประหยัดของงานและพันล้านดอลลาร์ผู้เสียภาษีอากร. อ่านเพิ่มเติม.


ถ่านหินเทคโนโลยีสะอาดวิศวกรรม
โดย: G บรูซ. เจ้าของโรงโม่
ผู้พิมพ์: บัตเตอร์เวิ-Heinemann, ตีพิมพ์: 2010-10-25
มิดชิด: 1856177106
EAN: 9781856177108
ยศขาย: 1226463
ราคา: $78.29 (ใหม่), $60.00 (เคย)

ความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของมลพิษทางอากาศ, ก๊าซเรือนกระจก, และผลกระทบของภาวะโลกร้อนได้กลายเป็นปัญหาทั่วโลกที่ไม่มีเขตแดนระหว่างประเทศ, การเมือง, และความรับผิดชอบต่อสังคม. ฉบับที่ 2 ของระบบพลังงานถ่านหิน: เทคโนโลยีถ่านหินสะอาดอธิบายรุ่นใหม่ของกระบวนการพลังงานที่ปรับตัวลดการปล่อยมลพิษทางอากาศและมลพิษอื่น ๆ จากการเผาไหม้ถ่านหินโรงไฟฟ้​​า.

ถ่านหินสกปรกของเชื้อเพลิงฟอสซิลทั้งหมด. เมื่อเผาไหม้, มันผลิตการปล่อยก๊าซที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน, สร้างฝนกรด, และก่อให้เกิดมลพิษน้ำ. ที่มีทั้งหมดของความสนใจและการวิจัยโดยรอบพลังงานนิวเคลียร์, ไฟฟ้าพลังน้ำ, และเชื้อเพลิงชีวภาพ, ถ่านหินจำนวนมากคิดว่าเป็นที่สุดที่จะมาออก. อย่างไรก็ตาม, ถ่านหินสร้างครึ่งหนึ่งของการผลิตไฟฟ้าในประเทศสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกวันนี้. มันมีแนวโน้มที่จะยังคงทำตราบใดที่มันถูกและอุดมสมบูรณ์ [แหล่ง: สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงาน].

ถ่านหินให้มีเสถียรภาพในด้านราคาและจำนวนห้องว่าง, จะยังคงเป็นแหล่งสำคัญของการผลิตกระแสไฟฟ้า, จะเป็นแหล่งที่สำคัญของไฮโดรเจนสำหรับเศรษฐกิจไฮโดรเจนมา, และมีศักยภาพที่จะกลายเป็นแหล่งสำคัญของเชื้อเพลิงเหลว. การอนุรักษ์และการใช้พลังงานหมุนเวียน / ยั่งยืนมีความสำคัญในรูปพลังงานโดยรวม, แต่จะมีบทบาทน้อยในการช่วยให้เราตอบสนองความต้องการพลังงานของเราในวันนี้.

มีการปรับปรุงอย่างมากเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดพลังงานที่เปลี่ยนแปลง, ระบบพลังงานถ่านหิน, 2nd Edition เป็นแหล่งที่มาของนโยบายเดียวครอบคลุมและวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการนโยบายที่. หนังสือที่อยู่ในวิชาที่เกี่ยวข้องกับถ่านหินจำนวนมากที่สนใจตั้งแต่เคมีถ่านหินและกายวิภาคศาสตร์วิศวกรรมในอนาคตของโรงงานถ่านหินยิงไปที่ขอบเทคโนโลยีถ่านหินสะอาดตัดการวิจัยและนำมาใช้ในวันนี้.

A 50% ปรับปรุงผ่านฉบับพิมพ์ครั้งแรก, หนังสือเล่มนี้ที่ใหม่ที่ประกอบด้วยบทใหม่ในกระบวนการเช่นการจับ CO2 และการอายัด, ก๊าซวงจรรวมแบบบูรณาการ (IGCC) ระบบ, แหลกลาญถ่านหินโรงไฟฟ้​​าและการค้าการปล่อยก๊าซคาร์บอน. วัสดุที่มีอยู่ในการจัดจำหน่ายถ่านหินทั่วโลกและปริมาณ, ปัญหาทางเทคนิคและนโยบายเกี่ยวกับการใช้ถ่านหิน, เทคโนโลยีที่ใช้และภายใต้การพัฒนาสำหรับการใช้ถ่านหินเพื่อผลิตความร้อน, ไฟฟ้า, และสารเคมีที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำ, วิสัยทัศน์สำหรับการใช้ถ่านหินในศตวรรษที่ 21, และถ่านหินนำเสนอการรักษาความปลอดภัย.

ของเหลวที่สะอาดและก๊าซเชื้อเพลิงจากถ่านหินสำหรับไฟฟ้า
ก๊าซวงจรรวมแบบบูรณาการ (IGCC) ระบบ
แหลกลาญถ่านหินโรงไฟฟ้​​า
ขั้นสูงถ่านหินโรงไฟฟ้​​า
เทคโนโลยีการเผาไหม้ Fluidized-Bed
จับ CO2 และการอายัด